Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Dương Quang- Mỹ Hào- Hưng Yên

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON DƯƠNG QUANG

Tết hàn thực (03/ 3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân dã là Tết bánh trôi- bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Nhằm phát huy truyền thống đó, sáng ngày 06 tháng 04 năm 2019 ( Ngày 02/3 âm lịch) Trường Mầm non Dương Quang tổ chức cho các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương, trẻ không chỉ hiểu thêm ý nghĩa của Tết Hàn thực mà qua đó trẻ còn được trải nghiệm kỹ năng nặn bánh, quy trình làm bánh trôi, bánh chay khiến trẻ cảm thấy vô cùng thích thú, tạo tâm lý phấn khởi đối với phụ huynh học sinh. Với mùi thơm nồng nàn của bột nếp, thơm phức của đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh rất đáng yêu của các bé trong ngày Tết hàn thực nhé:

Niềm vui của các bé Khu Trung Tâm khi được trải nghiệm nặn bánh trôi.

Niềm vui của các bé Khu Hiển Dương khi được trải nghiệm nặn bánh trôi.

Niềm vui của các bé Khu Vinh Xá khi được trải nghiệm nặn bánh trôi.

Niềm vui của các bé khi ngồi chờ bánh chín để được thưởng thức.